Lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn Hòa Bình Group - HBG

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TẬP ĐOÀN HBG HÒA BÌNH GROUP
 
Năm 2003, bà Tô Thị Hòa Bình – một trong những nữ doanh nhân kiệt xuất, tiên phong đi đầu thời kỳ Đổi mới đã quyết định thành lập Tập đoàn HBG Hòa Bình Group (ngày nay) với tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc – SPB và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dương – HDC với định hướng phát triển đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng BĐS.

Trong suốt quá trình hoạt động, dù đã phải trải qua không ít khó khăn, cũng như những trở ngại không lường trước được nhưng Tập đoàn HBG luôn quyết tâm vượt qua từ những  ngày tháng khởi nghiệp đến nay, HBG đã khẳng định được vị thế, uy tín và thương hiệu của mình trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng.

Giai đoạn 2001-2003, chứng kiến và nhận định thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn này đang ở mức “bùng nổ” nhất,  bà Tô Thị Hòa Bình quyết định thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc (viết tắt là SPB) đi đầu lĩnh vực đầu tư và xây dựng.
co
Bà Tô Thị Hòa Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị HBG

Hoàn thiện cơ cấu bộ máy của Tập đoàn

Tiếp đó vào năm 2009, nhận thấy sự cần thiết của việc giao dịch nhận dự án và công trình xây dựng thông qua đấu thầu bằng hình thức đầu tư hoặc liên kết đầu tư, cũng như tập trung vào các dự án phát triển hạ tầng đô thị, Chủ tịch cùng Ban Lãnh đạo chủ chốt tiếp tục cho ra đời Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hoàng Dương (viết tắt là HDC).
Sự ra đời của Hoàng Dương đã đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ và quyết tâm của Tập đoàn khi bắt đầu vào “đường đua” đầu tư và xây dựng bất động sản khu vực phía Bắc thời kỳ Đổi mới và phát triển. Tập đoàn liên tiếp đón nhận các dự án lớn như các khu đô thị tại các thành phố lớn, tổ hợp Chung cư và Căn hộ cao cấp, Khách sạn mang thương hiệu Quốc tế, các công trình công cộng phục vụ cộng đồng,… tại Hà Nội, Quảng Ninh, Lạng Sơn,…
Cũng trong năm đó, để tiếp tục hoàn thiện bộ máy cơ cấu, tổ chức của Tập đoàn, Hòa Bình Group tiếp tục thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Đầu tư và Xây dựng SDN đáp ứng yêu cầu của sự chuyên nghiệp hóa và các nhu cầu về tư vấn, thiết kế, xây dựng và thi công các dự án BĐS.

Bứt phá

Đến năm 2011, Tập đoàn định hướng “độc lập – tự chủ - hoàn thiện”, HBG thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Đô Thị Xanh (viết tắt là GUAD) với tư cách là Tổng Nhà thầu của các dự án và trực tiếp tham gia thi công. Ngoài ra, GUAD mạnh dạn sử dụng vốn doanh nghiệp để xây dựng hệ thống hạ tầng, hệ thống các công trình phụ trợ nhằm nâng cao năng suất hiệu quả kinh tế sử dụng đất canh tác nông nghiệp (đất đã ổn định theo quy hoạch chung), góp phần tạo điều kiện, nền tảng để các hộ dân, các tổ chức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành vùng sản xuất hàng hóa đặc sản như RAT, rau sạch, hoa và cây ăn quả phục vụ nhu cầu của thành phố, bên cạnh đó, Công ty cũng tập trung vào mở rộng đầu tư thi công hệ thống cây xanh của các dự án khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch sinh thái.

 
hbg sửa


Và cũng chính vì định hướng phát triển đa ngành đã tạo nên một khối thống nhất, bổ trợ cho nhau, giúp Tập đoàn phát triển một cách toàn diện và vững chắc ở hiện tại và tương lai.

Giai đoạn 2008-2013, HBG Hòa Bình Group khai thác kinh doanh siêu thị, thương hiệu Tomart tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính; và tập trung phát triển Căn hộ cao cấp và thiết kế kiến trúc và tư vấn giám sát xây dựng; thương mại, dịch vụ. Từ năm 2013, Tập đoàn cùng với Công ty thành viên Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sao Phương Bắc đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt đầu tư dự án tổ hợp Northern Star Complex (một dự án với quy mô lớn và mang tầm quốc tế để khẳng định thương hiệu của HBG Hòa Bình Group)

Năm 2015, HBG Hòa Bình Group bắt đầu mở rộng lĩnh vực hoạt động phát triển du lịch và khách sạn khi Chủ tịch Tập đoàn mua cổ phần và sát nhập Công ty Cổ phần Du lịch Quảng Ninh thành 1 trong 5 công ty thành viên mũi nhọn của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã đấu giá thành công khu đất vàng gần 4ha thuộc phường Bãi Cháy có một mặt hướng ra Vịnh Hạ Long, tựa lưng vào sườn đồi phía đường Hậu Cần. Và để phát triển dự án Khách sạn Quảng Ninh, Ban Lãnh đạo đã giao cho công ty thành viên - Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và xây dựng SDN chịu trách nhiệm chính.

Năm 2019, HBG Hòa Bình Group tham gia hợp tác và đầu tư phân khúc Khách sạn - lưu trú cao cấp, có thương hiệu quốc tế và hoạt động dịch vụ, quản lý, vận hành tòa nhà. Tháng 11/2019, HBG Hòa Bình vinh dự được hợp tác với Tập đoàn Marriott International (tập đoàn quốc tế số 1 thế giới về lĩnh vực khách sạn cao cấp trên thế giới) và kí kết độc quyền Khách sạn Fairfield By Marriott và Element trong vòng bán kính 10km tại Thủ đô Hà Nội.
 
Những lĩnh vực đầu tư của Hòa Bình Group

 
Qn2

Dự án Bất động sản của Hòa Bình Group
 
3


Với những kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh và những đóng góp cho công tác An sinh xã hội, Tập đoàn HBG Hòa Bình Group đã được nhận nhiều giải thưởng cao quý:
 
thanh tich


Có được những kết quả trên, không chỉ có sự nỗ lực cố gắng của Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn mà còn là sự quan tâm, tạo điều kiện của các Bộ, ban, ngành Trung ương, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương, nhờ đó Tập đoàn có thêm nhiều cơ hội để khẳng định vị thế của mình, không ngừng lớn mạnh, vươn cao, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp có uy tín, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội khắp đất nước. Đây cũng chính là động lực để tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên HBG tiếp tục vươn lên, gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tập đoàn HBG Hòa Bình Group luôn luôn lấy uy tín, chất lượng, tiến độ làm tiêu chí phấn đấu, luôn giữ gìn chữ tín đối với các đối tác, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ đối với khách hàng. Đội ngũ cán bộ và công nhân của công ty luôn đoàn kết, hợp lực, phát huy tính sáng tạo, không ngừng đổi mới công nghệ hoàn thiện quy trình quản lý, vận hành. HBG chủ trương luôn phục vụ tận tình và làm vừa lòng đối tác trên quan điểm hợp tác cùng phát triển toàn diện.
HBG Hòa Bình Group mong muốn và sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác trong và ngoài nước để phát triển kinh doanh. Sự hợp tác của quý vị chắc chắn là nguồn động lực giúp Tập đoàn chúng tôi hoàn thành sứ mệnh của mình trên con đường phát triển bền vững để HBG có thể đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây